Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hoạt động trải nghiệm ngoại khóa chủ đề “Em tập làm bánh trôi”

Trong giáo dục việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu.

Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, hệ thống giáo dục quốc tế Stemlink đã tổ chức cho học sinh buổi trải nghiệm làm bánh trôi kết hợp với việc học tiếng Anh, khám phá tên gọi của các nguyên liệu làm bánh bằng tiếng Anh. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh.

Ở lớp cô giáo đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Hàn thực . Được nghe cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi, nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Gì chứ xoay tròn, ấn bẹt chúng mình được học mãi trong tiết nặn rồi, nên thao tác ngắt bột, ấn đường, xoay tròn để cho ra sản phẩm là những viên bánh trôi trắng phau, tròn vo chẳng khó khăn tẹo nào.

Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời  giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Các em rất thích thú tham gia tích cực để hoàn thành thành phẩm của mình. Đây thực sự là buổi trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ với các em học sinh. Buổi trải nghiệm đã thành công tốt đẹp. Mong rằng các em học sinh có thêm nhiều bài học bổ ích như thế để làm hành trang giúp các em trưởng thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *